Cách làm trò chơi “tách kẹo” trong Squid Game cực dễ!

Squid Game là một bộ phim Hàn Quốc đang nổi tiếng trên khắp các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Trong đó trò chơi “tách kẹo” được mọi người thích thú và đi tìm cách làm kẹo Dalgona ngay tại nhà để có thể trải nghiệm trò chơi này. Vì thế nên hãy để Tiệm Bánh Ngọt mách bạn cách làm món kẹo này nhé!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm kẹo Dalgona

Bước đầu tiên để làm ra món kẹo này đó là chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu, những nguyên liệu hoàn toàn dễ dàng tìm thấy trong chính căn bếp của mọi nhà.

  • 2 thìa đường cát
  • 1/2 thìa baking soda

Dụng cụ cần thiết để làm kẹo Dalgona

  • Giấy nến
  • Khuông bánh cookie
  • Chảo, bếp…

Phần nguyên liệu đã xong chúng ta sẽ cùng nhau xem cách làm kẹo Dalgona này nhé!

Quy trình tạo ra những chiếc kẹo Dalgona

Nấu chảy đường

Bước 1: Chúng ta đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa và cho 2 thìa đường đã chuẩn bị vào, đun từ từ và đảo đều cho đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu vàng thì bạn tắt bếp ngay.

Hãy luôn cẩn thận vì đường rất dễ cháy bạn nhé!

Tạo ra hỗn hợp đường nấu chảy và baking soda

Bước 2:

Tiếp tục cho 1/2 thìa baking soda vào hỗn hợp đường đã nấu chảy trước đó và khuấy đều.

Bước 3: Trải giấy nến lên khay nướng hoặc bất kỳ mặt phẳng nào bạn muốn, sau đó từ từ đổ hỗn hợp đường đã nấu chảy trộn đều với baking soda thành một hình tròn lên tấm giấy nến.

Tạo hình và thưởng thức thành quả

Bước 4: Bạn hãy nhanh tay sử dụng các khuông cắt bánh cookie đã chuẩn bị và ấn nhẹ lên bề mặt kẹo để tạo thành hình dáng mong muốn (bạn cần làm ngay sau khi đổ kẹo ra giấy nến vì hỗn hợp đường này nhanh khô lắm nhé).

Hoàn thành và trải nghiệm trò chơi

Thông thường mọi người sẽ tạo hình trái tim, ngôi sao hay hình tròn, bạn hoàn toàn có thể tạo thành hình theo ý muốn của bạn với những chiếc khuông chuẩn bị sẵn.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong một chiếc kẹo đường để có thể chơi trò chơi tách kẹo rồi.

Nếu bạn muốn sử dụng kẹo để trang trí, trong lúc kẹo chưa khô hẳn, bạn hãy dùng 1 que tăm cắm vào, và thế là bạn đã có một chiếc kẹo trang trí rồi.

Vậy là vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách làm kẹo Dalgo tại nhà cực kỳ đơn giản, chúc bạn thành công và có những giây phút giải trí với trò chơi “tách kẹo” này nhé!

Lời Cảm Ơn Của Tiệm Bánh Ngọt

Tiệm Bánh Ngọt cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Tiệm rất vui nếu như bạn thành công với công thức của chúng mình. Tiệm rất mong nhận được phản hồi thành quả của bạn ở phía dưới hoặc góp ý của bạn nếu như chúng mình có điều gì sai sót. Hãy đồng hành cùng Tiệm trong thời gian tới nhé, bọn mình sẽ còn mang đến cho bạn những công thức mới đơn giản, dễ làm ngay tại nhà và đặc biệt là rất ngon. Ngoài ra bạn có thể bấm vào đây để tham khảo những sản phẩm của Tiệm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *