Khi nào nên sử dụng Cloud GPU?

Như chúng ta đã biết, Cloud GPU là một dịch vụ Cloud Server/Public Cloud được tích hợp thêm GPU để khai thác sức mạnh và hỗ trợ CPU trong quá trình xử lý dữ liệu. Vậy thì khi nào chúng ta nên sử dụng dịch vụ này và khi nào nên dùng Cloud Server/Public Cloud để tối ưu hóa công việc và tài chính. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Cloud GPU có dành cho đa số người dùng hay không?

Chúng ta có thể thấy, GPU được sinh ra với mục đích hỗ trợ và gia tăng sức mạnh cho CPU hiện tại nên nó chỉ là giải pháp bổ trợ, không thể sử dụng để thay thế hoàn toàn cho CPU.

Đối với các dịch vụ Cloud Server/Public Cloud hiện nay sử dụng hoàn toàn CPU đã có thể đáp ứng hoàn toàn các tác vụ thông thường của người dùng. Vì thế có thể thấy dịch vụ Cloud GPU không phải là một dịch vụ dành cho đa số người dùng.

Khi nào nên sử dụng Cloud GPU?

Như đã đề cập ở phía trên, đối với các tác vụ thông thường, CPU hoàn toàn có thể xử lý một cách hiệu quả, vậy những tác vụ nào được xem là “thông thường”?

Những tác vụ thông thường mà người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng server để thực hiện như lên mạng, truy cập internet, đọc báo, thu thập thông tin, xem video, quản trị website,… thì CPU hoàn toàn có thể xử lý một cách hiệu quả mà không cần đến sự hỗ trợ của GPU.

Bên cạnh đó, một số người dùng và doanh nghiệp cần làm các công việc nặng hơn, liên quan đến đồ họa, xử lý hình ảnh, video,… hoặc trong 1 phạm vi đặc thù nào đó như triển khai các thuật toán thông tin lớn, nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo (Ai), Học sâu (Deep Learning) hay Học máy thì lúc này nên cân nhắc lựa chọn một dịch vụ Cloud GPU để có thể đảm bảo được hiệu suất của công việc vì những tác vụ này khiến CPU có phần trở nên “quá tải”.

Các gói dịch vụ Cloud GPU được phân bổ theo nhiều nhóm người dùng khác nhau với nhu cầu khác nhau. Mỗi gói sẽ có nguồn tài nguyên và giá cả khác nhau. Vì thế, khi quyết định sử dụng dịch vụ, ngoài việc tìm hiểu rõ Cloud GPU là gì thì bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ các gói dịch vụ phù hợp với mình và lựa chọn một nhà cung cấp uy tín.

>>Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Cloud GPU mà TPCloud đang cung cấp

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã biết được Cloud GPU là một dịch vụ không dành cho đa số người dùng, đối với các tác vụ thông thường chỉ cần CPU là đủ.

Khi cần phải làm việc, xử lý các tác vụ nặng liên quan đến đồ họa hoặc triển khai các thuật toán thông tin lớn, thì chúng ta cần nên cân nhắc lựa chọn 1 dịch vụ Cloud GPU bạn nhé.

Ngoài việc tìm hiểu khái niệm, chức năng của Cloud GPU thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ và lựa chọn 1 nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu công việc của mình nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *